Chúc mừng quý khách hàng tại Tỉnh Quảng Nam đã trúng thưởng giải Đặc Biệt mở thưởng ngày 12/4/2024, ký hiệu: 15
Tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình người có công với Cách mạng nhân Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Đón chúng tôi từ bậc cửa,Mẹ Hự nở nụ cười rạng rỡ. Tuy đã bước sang tuổi 96 nhưng đôi mắt Mẹ vẫn tinh anh, dáng người nhanh nhẹn và đặc biệt trí nhớ Mẹ vẫn còn minh mẫn. Mời chúng tôi uống nước, Mẹ bắt đầu trầm ngâm kể về tháng ngày hoạt động cách mạng đầy gian khổ nhưng cũng rất đỗi tự hào của gia đình.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng của tỉnh Phú Yên, Mẹ VNAH Lê Thị Hự sớm nung nấu lòng căm thù giặc,quyết tâm làm cách mạng để bảo vệ quê hương, đất nước. Bị địch bắt và tra tấn dã man, nhưng trước sau như một, Mẹ vẫn một lòng kiên trung với Đảng, với con đường giải phóng dân tộc. Chồng Mẹ là Liệt sĩ Nguyễn Hiệu, cũng là cán bộ tham gia cách mạng. Năm 1966, ông bị địch bắt, tra tấn dã man rồi xử bắn tại quê nhà khi mới 29 tuổi. Con trai đầu của Mẹ là Nguyễn Hường tham gia vào đội du kích xã và anh dũng hy sinh trong một trận càn của địch. Sôi sục lòng căm thù giặc, mẹ nén đau thương cùng 3 con (2 trai, 1 gái) tiếp tục tham gia hoạt động cách mạngvà 2 người con trai trong số đó đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc. Liệt sĩ Nguyễn Sơn, hy sinh khi mới 20 tuổi, Liệt sĩ Nguyễn Lâm, hy sinh khi vừa tròn 18.

Mẹ kể đầy tự hào vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm trong chuyến công tác tại Ninh Thuận chiều 16/4/2022.

Hiện Mẹ VNAH Lê Thị Hự đang sống với cháu ngoại là anh Nguyễn Văn Hùng. Mẹ vẫn giữ thói quen đi tắm biển, tập thể dục hàng ngày để giữ gìn sức khỏe, xem ti vi, nghe đài cập nhật tin tức thời sự. Mẹ khoe với chúng tôi: Trong cuộc sống hàng ngày, Mẹ rất vui vì các cháu, chắt đều chăm ngoan, hiếu thảo, bà con nhân dân xã Cà Ná, các cháu thiếu nhi, các chú bộ đội biên phòng và Huyện đội Thuận Nam luôn quan tâm, thăm hỏi, nghe Mẹ kể chuyện mỗi khi có dịp.Mẹ vui quê hương mình ngày một đẹp giàu.

Thay mặt Công ty, ông Trần Tuấn Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở cảm ơn, chúc mừng mẹ VNAH Lê Thị Hự và gia đình vì những cống hiến của mẹ trong sự nghiệp đấu tranh chống ngoại xâm, bảo vệ tổ quốc. Mong mẹ,có thật nhiều sức khoẻ, sống vui, sống lâu với con cháu, để các thế hệ con cháu, cũng như Đảng, nhà nước, chính quyền, đoàn thể các cấp có cơ hội đượcquan tâm, chăm sóc mẹ, thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với cá nhân mẹ VNAH LêThị Hự nói riêng và người có công cách mạng nói chung.

Trong buổi sáng cùng ngày chúng tôi còn ghé thôn Mỹ Hiệp,xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn thăm và tặng quà cho gia đình bà Châm Thị Khoanh –người có công với cách mạng và có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp cả nước hân hoan chào mừng Đại lễ 30/4 và 1/5.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm:

Thúy Vũ
Tin liên quan