Chúc mừng quý khách hàng tại Tỉnh Khánh Hòa đã trúng thưởng giải Đặc Biệt mở thưởng ngày 08/12/2023, ký hiệu: 49
Công ty TNHH MTV XSKT: Ninh Thuận Kinh doanh hiệu quả gắn với an sinh xã hội

Trải qua chặng đường 23 năm hình thành và phát triển, tuy có những thuận lợi và khó khăn thách thức đan xen, nhưng tập thể cán bộ, nhân viên (CBNV) Công ty luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, xây dựng đơn vị từng bước ổn định và phát triển. Hiện lực lượng CBNV Công ty có 63 người, với 5 phòng chuyên môn, 6 Văn phòng đại diện đặt tại các tỉnh để tổ chức hoạt động kinh doanh XSKT trên địa bàn 14 tỉnh khu vực miền Trung- Tây nguyên.

Cán bộ Công ty XSKT Ninh Thuận thường xuyên nâng cao nghiệp vụ,

phục vụ sự phát triển của đơn vị.

Là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, hoạt động kinh doanh đặc thù, tổ chức phát hành và tiêu thụ vé XSKT nhằm tập trung nguồn vốn nhàn rỗi trong dân, tích lũy vào ngân sách Nhà nước, đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển các công trình phúc lợi xã hội, y tế, giáo dục ở tỉnh nhà. Để hạn chế rủi ro trong kinh doanh, đồng thời hướng đến xây dựng thương hiệu “XSKT Ninh Thuận” phát triển bền vững, nhất là trong điều kiện thị trường kinh doanh có sự cạnh tranh quyết liệt giữa các doanh nghiệp cùng ngành nghề, những năm qua, lãnh đạo Công ty luôn chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược kinh doanh gắn với nhiều giải pháp tích cực. Trong đó, chú trọng đến công tác quản lý, xây dựng đội ngũ công nhân viên chức, lao động sâu sát – năng động – hiệu quả trên thị trường, kỷ luật - trách nhiệm – chuyên nghiệp trong hoạt động chuyên môn; có chính sách xây dựng hệ thống đại lý thân thiện, tâm huyết, nhiệt tình ủng hộ tiêu thụ vé Ninh Thuận; xây dựng kế hoạch và giải pháp kinh doanh hàng năm phù hợp từng địa bàn, từng khu vực,… đảm bảo hoạt động kinh doanh thuận lợi, đúng quy định của Nhà nước. Bên cạnh đó, công ty còn thường xuyên thay đổi mẫu mã vé số vừa bảo đảm an toàn trong chi trả thưởng, vừa đáp ứng nhu cầu thị hiếu người mua, góp phần tăng doanh thu, đem lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Nhờ phát triển hoạt động kinh doanh đúng hướng và quan tâm chăm sóc khách hàng, tốc độ tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận của Công ty luôn đạt và vượt kế hoạch; Nếu như năm 2005 là 62,9 tỷ đồng thì đến năm 2008 đạt trên 101 tỷ đồng, năm 2011 đạt 185 tỷ đồng và đến năm 2014 đạt hơn 240 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty còn được đánh giá là đơn vị có nhiều năm liền luôn dẫn đầu nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Năm 2008, Công ty nộp ngân sách 19,2 tỷ đồng, đến năm 2012 tăng lên 53,6 tỷ đồng và năm 2014 nộp ngân sách gần 97 tỷ đồng, tăng hơn 4 lần so với năm 2008. Từ nguồn nộp ngân sách của Công ty đã góp phần đầu tư xây dựng mới các công trình phúc lợi xã hội phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Với phương châm hoạt động kinh doanh hiệu quả gắn với bảo đảm an sinh xã hội, Công ty luôn quan tâm chung tay đến các hoạt động xã hội từ thiện. Chỉ tính trong giai đoạn 2009-2013, Công ty đã đóng góp trên 22 tỷ đồng nhằm mục tiêu tham gia xây dựng các nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà ở cho người nghèo, hỗ trợ ngành giáo dục và học sinh- sinh viên vượt khó học giỏi, phụng dưỡng gia đình chính sách. Riêng trong năm 2014, Công ty đã đóng góp xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” và “Khuyến học khuyến tài” của tỉnh trên 2,2 tỷ đồng.

Không chỉ lãnh đạo thực hiện tốt hoạt động kinh doanh, thực hiện vượt mức nghĩa vụ đối với Nhà nước, công tác đảm bảo việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống toàn diện cho CBNV và người lao động cũng được Công ty hết sức quan tâm. Ngoài ra, thông qua việc ký kết hợp đồng với 88 đại lý bán vé số tại các tỉnh, thành trong khu vực, Công ty đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hàng ngàn lao động địa phương có thu nhập ổn định, bảo đảm cuộc sống.

Với những thành tích đạt được, Công ty TNHH Một thành viên XSKT Ninh Thuận đã 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen (2003, 2010); được UBND tỉnh 3 lần tặng Cờ thi đua xuất sắc (2001, 2008, 2009). Đặc biệt, năm 2013, 2014 tập thể CBNV Công ty vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; nhiều cá nhân được khen thưởng thành tích cao vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Đây là những phần thưởng cao quý, tạo động lực để tập thể CBNV Công ty tiếp tục nỗ lực vươn lên giành nhiều thành tựu mới trong năm tiếp theo, góp phần chung tay xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày thêm giàu đẹp.

Thục Anh
Tin liên quan