Chúc mừng quý khách hàng tại tỉnh Ninh Thuận đã trúng thưởng giải Đặc Biệt mở thưởng ngày 17/5/2024, ký hiệu: 20
Giọt nước mắt xúc động của nữ sinh nghèo, mồ côi cha

Ông Phạm Tùng, bí thư Chi đoàn trao tặng quà cho em Trần Thị Thanh Thư.

Vào một buổi chiều đượm nắng, sau khi dịch Covid lắng xuống và nhịp sống dần trở lại như thường lệ, Chi đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Ninh Thuận đến thăm gia đình 2 chị em Trần Thị Thanh Thư Và Trần Thị Thanh Thảo (Phước Diêm, Thuận Nam) – Chi đoàn nhận đỡ đầu. Tại đây, chúng tôi được nghe cô bé 14 tuổi trải lòng. Thư tâm sự, cha em mới mất trong vụ ghe bị sóng đánh chìm ở vùng biển Cà Ná năm ngoái, trong nhà chỉ còn mẹ em thay cha làm trụ cột kinh tế của gia đình nuôi 3 con ăn học. “Trước đây mẹ em nhặt cá vụn thuê cả ngày cho người ta, kiếm thêm gần trăm ngàn ngày phụ thêm chi phí cho nhà, từ ngày cha mất không đủ tiền trang trải nên không gửi được bé Út, mẹ vừa phải chăm Út vừa nhận cá về nhặt nên làm không làm được nhiều như trước nữa.”.

Với đồng lương dăm ba chục một ngày, Mẹ Huệ lo cho 2 chị em và bé út (3 tuổi) cơm no áo ấm cũng khó khăn chứ chưa nói tới việc học hành, nhất là khi Thư sắp lên cấp Ba.

Bản thân Thư thấu hiểu rất rõ cảnh nghèo của gia đình mình nhưng em chưa từng nguôi ước mơ học tập. Trong lớp,Thư thường hay nhờ bạn bè giảng bài khó vì các bạn được đi học thêm nhiều hơn,biết nhiều hơn em.

Khi nước mắt xúc động còn chưa vơi, em lại nở nụ cười nói rằng: “Em không tự ti vì cái nghèo. Em có động lực nên mạnh mẽ hơn các bạn. Em không tủi thân.Em nghĩ là mình nghèo thì chỉ có con đường học tập mới có thể thoái khỏi cảnh nghèo”.

 

Đại diện Chi đoàn Công ty, Ông Phạm Tùng, Bí thư Chi đoàn đã động viên, khích lệ 2 em luôn cố gắng học tập và ngoan ngoãn. Đồng thời, tặng 2 suất quà, mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng cho 2 chị em Thư & Thảo và chúc các em luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, lễ phép và luôn nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Đây là hoạt động thiết thực của Chi đoàn thanh niên Công ty nhằm khuyến khích, chia sẻ và kịp thời động viên để các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập.

Thúy Vũ
Tin liên quan