Chúc mừng quý khách hàng tại Tỉnh Ninh Thuận đã trúng thưởng giải Đặc Biệt mở thưởng ngày 16/02/2024, ký hiệu: 07
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN XỔ SỐ KIẾN THIẾT NINH THUẬN TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2018

Đối tượng tham gia tập huấn lần này là Người quản lý, Người lao động đang công tác tại Công ty, trong đó nòng cốt là lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chổ gồm 14 thành viên.

Theo Chương trình, trong ngày 29/5/2018 những người tham gia đã được đại diện phòng Cảnh sát PC66 tập huấn về lý thuyết gồm: quán triệt những nội dung cơ bản của một số văn bản có liên quan đến công tác PCCC và CNCH, hiểu được tính chất và đặc điểm nguy hiểm của cháy nổ và nắm được các kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH khi xảy ra ở cơ quan, gia đình do điện, khí ga, xăng, dầu,…; nguyên lý làm việc của các phương tiện, trang thiết bị, hệ thống PCCC được trang bị tại Công ty; các nguyên tắc, quy trình, biện pháp trong PCCC và cứu người bị nạn kẹt trong nhà, cầu thang, thang máy,…Đặc biệt là những kỹ năng tự thoát nạn và cứu người ra khỏi nơi cháy.

Về thực hành, trước sự tham quan của Người quản lý, Người lao động,  trong ngày 30/5/2018, lực lượng PCCC tại chổ cửa Công ty đã được hướng dẫn thao tác sử dụng các hệ thống PCCC, các phương tiện, trang thiết bị PCCC được trang bị tại Công ty và cách sử dụng mền chữa cháy; xử lý tình huống cháy do bình ga; sử dụng hệ thống cấp nước để chữa cháy; sử dụng các loại bình chữa cháy để dập tắt các đám cháy do xăng, dầu,… thao tác xử lý tình huống cứu người, cứu tài sản khi có sự cố cháy nỗ xảy ra trong Công ty.

Thông qua tập huấn lần này, đã nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu, Người lao động và lực lượng PCCC tại chổ của Công ty trong việc chấp hành những quy định của Nhà nước về PCCC và CNCH góp phần hạn chế thấp nhất xảy ra các vụ cháy, nổ, nhất là trong hoạt động kinh doanh có tính dặc thù của Công ty hiện nay. Đồng thời, rèn luyện, nâng cao những kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra, để công tác PCCC và CNCH đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian đến.

Kết thúc đợt tập huần, Phòng PC66 – Công an tỉnh Ninh Thuận đã cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 14 thành viên trong Đội PCCC tại chổ của Công ty./.

Trần Thành
Tin liên quan